Hành động ngay - Hãy để mọi chuyện đơn giản

Hành động ngay - Hãy để mọi chuyện đơn giản

HÀNH ĐỘNG NGAY!

 Viết câu “Hãy Để Mọi Chuyện Đơn Giản” trên một vài mảnh giấy hoặc tấm thể nhở và dán nó ở những chỗ dễ thấy:
  •  Trên tấm gương trong phong tắm.
  •  Ở cửa tủ lạnh. 
  •  Trên bảng đồng hồ xe hơi. 
  •  Cất một miếng vào trong ví. 
  •  Trên bàn làm việc (ở nhà và cơ quan). 

Chú ý trong vài ngày đầu lưu ý xem bạn có làm có mọi việc khó khăn hơn vì tự nhủ rằng mọi việc quá khó khăn.Suy nghĩ để tìm cách thay đổi quan niệm đó. Nhắc nhở mình rằng so với việc sinh con, việc bạn đang làm là quá dễ dàng.

Duy trì sự thay đổi tư duy bằng cách chú ý tập trung vào những tẩm thẻ này mỗi ngày. Để cho những tấm thẻ hay mảnh giấy này nhắc bạn nhớ rằng bạn có khả năng tiếp cận sự việc bằng một trạng thái tâm lý khác so với cách đã từng làm trong quá khứ.

Quan sát để thấy rằng việc dẹp bỏ những hành động nào đó sẽ tạo nên căng thẳng nhiều hơn so với ivẹc bạn học cách tiếp nhận và sống hài hòa với nó. Dần dần, bạn sẽ bắt đầu học dược những bài học của cuốc sống từ chính sự nhận thức sáng suốt của mình.

Chẳng bao lâu, bạn sẽ tự động bắt đầu chọn những con đường ít trở ngại hơn và cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dạy để học Cuộc sống không thể thiếu những thử thách.Thử thách giúp chúng ta lớn lên và trưởng thành. Chính trạng thái “ý thức” sẽ làm cho các thử thách này mang tính thử thách cao hơn, thấp hơn… hoặc thậm chí trở nên dễ dàng.

 Nếu muốn có sự an bình nội tâm và hiệu quả trong hành động, bạn phải thể hiện được những điều mình nói và tin tưởng. mọi thứ thuộc về bạn phải thống nhất. khi cảm thấy có sự bất ổn hay xuất hiện mâu thuẫn trong cách sống, bạn phải xem đó là một dấu hiệu cảnh báo để chú tâm hơn vào những điều cần làm cho cuộc sống. Đừng tự dằn vặt mình vì không trở thành hình mẫu lý tưởng của sự hoàn hảo. Chỉ nên chú ý vào những lĩnh vực nào bạn còn chưa tốt để cố găng thê. Theo thời gian, khi lỗi lầm từng bước được uốn nắn và sửa chữa, bạn sẽ trở nên hoàn hảo và tốt đẹp hơn, như viên ngọc thô khi được mài giũa sẽ sáng bóng lên từng ngày. Khi nhìn lại, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú vì những thay đổi ở mình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những tình huống trước kia hay làm bạn mất bình tĩnh giờ đây có thể dược xử lý một cách chin chắn và tự tin. Có thể vẫn còn nhiều những tình huống để thử thách bạn, điều đó không quan trọng. cũng như một bông hoa hé nở từng ngày, bạn cũng đang trong quá trình biến đổi. cần có không gian và thời gian cho nó.

 Nếu bạn dùng tay để buộc một đóa hồng nở sớm hơn thời hạn, bạn sẽ giết chết nó. Hãy đặt mình vòa tình huống tương tự. tôi đã thấy rằng cách tốt nhất để học một kỹ năng là dạy nó cho người khác. Khi thực hiện quá trình giảng dạy, bạn buộc phải đồng hóa mình với kỹ năng này, và nhất là dạy bằng chúng vị dụ về bản thân. Nếu bạn là một bậc cha mẹ, thì việc nuôi dạy con cái là một cơ hội tuyệt vời để giảng giải và phát triển cho chính bạn và con cái của mình. Có những kỹ năng không thể dạy được, nhưng có thể nắm bắt được. Tôi đã cố dạy cho các con mình trở thành người bạn tốt qua việc cho chúng chứng kiến cách tôi đối xử với bạn bè mình.

Tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè khi họ cần đến tôi – ví dụ như lái xe đưa một người bạn đến nơi hẹn khi xe người này bị hỏng, đi chợ hoặc nấu cơm cho bạn tôi một bữa khi cô ấy đau ốm… Tôi dạy cho con tôi sự rộng lượng bằng cách chỉ cho chúng thấy tầm quan trọng của điều này trong cuộc sống của mình. Tôi không chỉ rộng lượng với con cái và gia đình, tôi còn khuyến khích các con tôi rộng rãi đối với người khác.

 Khi đóng góp tiền bạc cho các mục tiêu từ thiện, tôi luôn để các con cùng tham gia và giải thích cho chúng hiểu tại sao tôi lại làm như thế. Tự mình tỏa sáng Khi bạn có ý thức hơn, khi bạn trở nên hiệu quả hơn trong cuộc sống, khi bạn chứng kiến sự phát triển cá nhân của mình, bạn sẽ biết cách làm mình “tỏa sáng”. Bạn không chỉ cảm thấy vui vẽ về điều này, mà thật sự bạn sẽ giúp đỡ được cho người khác bằng thứ anh sáng ấm áp của mình. Sự bình an, tự tin, cảm giác thoải mái của bạn sẽ là nguồn động viên, cảm hứng cho người khác. Một nhà thông thái đã từng khuyên nhr chúng ta rằng: “Đừng bao giờ nên dấu diếm tài năng của mình”. Khi bạn tích hợp được Hãy Để Mọi Chuyện Đơn Giản vào cuộc sống, mọi người sẽ nhân thấy sự thay đổi ở con người bạn.Thay vì khuyên người ta làm theo mình, hãy để mọi người nhận thấy sự thay đổi ở chính con người bạn

Không cần cố gắng, bạn cũng có thể trở thành một người thấy đối với người khác chỉ bằng cách thể hiện chính mình. Người ta sẽ tìm đến bạn với những câu hỏi cởi mở, thành thật. Bạn sẽ có ảnh hưởng đến họ nhiều hơn nếu bạn để cho họ tìm đến mình, thay vì bạn phải tìm đến họ với ý định thay đổi họ.. Sự thành thật của bạn sẽ gây ấn tượng tốt đối với những người xung quanh. Khi bạn phát triển, họ cũng sẽ thấy đó là nguồn cảm hứng để thay đổi… vì những lời nói và hành động của bạn là biểu hiện cho con người mới của bạn.

 Do đó, sự phát triển của cá nhân bạn sẽ có tác động lan truyền, và bằng cách này, chính bản thân bạn đang đóng góp tích cực vào sự thay đổi cho cả thế giới. Quyển sách này sẽ giúp bạn phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn của mình một cách nhanh chóng. Trong thời đại của sự hoài nghivà sự hối hả, điều này có vẻ như một lời hứa hão. Tuy nhiên, chỉ cần đọc đến đây, có thể bạn đã nhận thấy một nguồn cảm xúc phấn khích thật sự đang dậy lên và tuôn trào trong người bạn. Bản năng và trực giác có thể nhận biết được sự khác biệt giữa sự thật và quảng cao cường điệu.

 Hãy sẵn sang để đón nhận rằng những ý tưởng trong Hãy Để Mọi Chuyện Đơn Giản sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Trong chừng mực nào đó, tôi cố gắng hợp nhất những thông tin đang chia sẻ với bạn, Nhưng thành thật mà nói, tôi không thể đạt được đến sự hoàn hảo. Vì chính tôi là người phê phán tôi nghiêm khắc nhất, cho nên tôi phat cảnh giác để không tự dằn vặt mình khi nhận thấy những điều mình còn thiếu sót. Bản thân tôi cũng phải tự nhắc nhở mình rằng hãy xem mọi việc bình thườn, không nên căng thẳng quá. Nếu chỉ xét đoán theo bề ngoài, nhiều người sẽ cho rằng tôi hẳn phải là một tấm gương tốt cho những điều đang giảng giải.

Có thể vậy nhưng cũng không hẳn đúng hoàn toàn. Điều mọi người nghĩ về tôi không hẳn là con người thật của tôi, tuy nhiên, đó chính là con người mà tôi luôn hướng tới và muốn trở thành.

CHƯƠNG 1 HÃY ĐỂ MỌI CHUYÊN ĐƠN GIẢN 

Đăng nhận xét

 
Support : Imagepro.vn | SkyTechVietNam
Copyright © 2012. In Lịch dể bàn, lịch cuốn, lịch treo tường - All Rights Reserved
.